6 อันดับหนังผีชวนผวา ที่คอหนังผีไม่ควรพลาด

6 อันดับหนังผีชวนผวา ที่คอหนังผีไม่ควรพลาด

ความเชื่อ ความหวาดกลัว ความสยองขวัญชวนขนลุก มักจะมาจากประสบการณ์ เรื่องเล่า และหนึ่งในนั้นก็คือหนัง ปัจจุบันมีหนังมากมายที่ออกมาสื่อถึงเรื่องเล่าความเชื่อ ผีสาง หรือสิ่งลี้ลับต่าง ๆ แต่สำหรับคอหนังผีไปพบกับ 6 อันดับหนังผีชวนผวา ที่คอหนังผีไม่ควรพลาด ถ้าหากพร้อมแล้วก็ไปเขย่าขวัญพร้อม ๆ กันกับ detailnung.com ได้เลยครับ

6 อันดับหนังผีชวนผวา ที่คอหนังผีไม่ควรพลาด

  1. The Conjuring (2013)

เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติของอเมริกาเมื่อ ค.ศ. 2013 ในภาพยนตร์นี้มีเนื้อเรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริง บอกเล่าถึงตำนานเกี่ยวกับนักสืบสวนเรื่องราวเหนือธรรมชาติชื่อดัง เอ็ด (แพทริค วิลสัน) และ ลอร์เรน วอร์เรน (เวร่า ฟาร์มิก้า) ที่ถูกเรียกตัวให้ไปช่วยครอบครัวที่ถูกคุกคามจากพลังมืดลึกลับในบ้านไร่ที่ห่างไกลผู้คน ในโรดไอแลนด์เมื่อ ค.ศ. 1971 พวกเขาจำเป็นต้องเผชิญหน้ากับปีศาจร้ายที่ทรงอำนาจ และนี่ซึ่งนับได้ว่าเป็นคดีที่สยองขวัญที่สุดที่พวกเขาเคยประสบมาในชีวิต

ภาพยนต์เรื่อง The Conjuring  ทำรายได้ทั่วโลกกว่า 319 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จึงเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่มีรายได้สูงสุดตลอดกาล ซึ่งนั่นเป็นเครื่องการันตีว่า The Conjuring เป็นหนังผีที่ดีที่สุดนั่นเอง แล้วสำหรับคอหนังผีจะพลาด The Conjuring ไปได้ยังไง

(โปสเตอร์The Conjuring)

(โปสเตอร์The Conjuring)

  1. The Exorcist (1973)

The Exorcis เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติ ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของตนซึ่งตีพิมพ์เมื่อ ค.ศ. 1971 ได้แรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ใน ค.ศ. 1949 ที่มีการไล่ผีให้ โรแลนด์ โด (Roland Doe) มีเนื้อหาว่าด้วยเด็กหญิงวัย 12 ปีซึ่งถูกปิศาจสิง และแม่ของเธอพยายามช่วยเหลือเธอโดยเชิญนักบวชสองรูปมาไล่ผีออกให้ ภาพยนตร์นี้สร้างอิทธิพลอันสำคัญต่อวัฒนธรรมสมัยนิยม งานเขียนหลายชิ้นยกให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์สยองขวัญยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล

(โปสเตอร์ The Exorcist 1973)

(โปสเตอร์ The Exorcist 1973)

  1. It (2017)

ภาพยนตร์แนวทริลเลอร์สยองขวัญ สร้างขึ้นจากนิยายที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ผลงานของสตีเฟน คิง ในชื่อเดียวกัน ซึ่งสร้างความสยองขวัญให้กับผู้อ่านมานานหลายทศวรรษ ในเนื้อเรื่องของหนังจะพูดถึง เด็ก ๆ ในเมืองเดอร์รี่ รัฐเมน ได้เริ่มหายตัวไปอย่างปริศนา เด็ก ๆ กลุ่มหนึ่ง พวกเขาต้องเผชิญกับความกลัวครั้งใหญ่เมื่อพวกเขาต้องพบกับตัวตลกร้ายที่ชื่อ เพนนีไวส์ ตัวตลกเต้นระบำ (Pennywise the Dancing Clown) ซึ่งมีประวัติฆาตกรรมและใช้ความรุนแรงมาอย่างโชกโชนเมื่อหลายศตวรรษก่อน เป็นตัวเอกที่จะเขย่าขวัญทุกคนของเรื่องนี้ นับเป็นหนังที่ดีเรื่องหนึ่งที่สร้างจากนวนิยายชื่อดังขึ้นแท่นผลงานขายดีที่สุดในปีที่พิมเลยก็ว่าได้ และหนังเรื่อง IT ยังมีสองภาคให้ติดตามกันด้วย

(โปสเตอร์ It 2017)

(โปสเตอร์ It 2017)

  1. A Quiet Place PART II

ในเมื่อความเงียบไม่พอให้รอด เราจะได้เห็นการเดินหน้าเอาชีวิตรอดกันต่อไปของครอบครัวแอบบ็อตต์ ใน A Quiet Place  ภาคแรก และพวกเขาไม่ใช่ผู้ที่เหลือรอดเพียงกลุ่มเดียว และในภาคนี้จะได้รับคำตอบเกี่ยวกับเรื่องราวก่อนหน้านี้ที่ที่ทุกอย่างได้เริ่มเกิดขึ้น จะได้เห็นอีกด้านหนึ่งของการเอาชีวิตรอดของเหล่ามนุษยชาติจากพวกอสุรกายเหล่านี้

A Quiet Place PART IIภาคต่อของ ‘A Quiet Place’ หนังฮิตแบบม้ามืดเมื่อปี 2018 เมื่อโลกถูกคุกคามโดยสัตว์ประหลาดที่ไวต่อเสียงจนทุกชีวิตบนโลกต้องแฝงตัวในความเงียบเพื่อเอาชีวิตรอด เป็นหนังที่ทำเอาผู้ดูกลั้นหายใจไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว

(โปสเตอร์ A Quiet Place PART II)

(โปสเตอร์ A Quiet Place PART II)

  1. Gonjiam Haunted Asylum (2018)

Gonjiam Haunted Asylum เป็นหนังผีขึ้นชื่อของเกาหลีใต้ Gonjiam Haunted Asylum เป็นหนังที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับโรงพยาบาลจิตเวชร้างที่มีชื่อว่า กนจีอัม เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สุดหลอนที่ถูกจัดอันดับจากเว็บไซต์ข่าวชื่อดัง CNN ให้เป็นหนึ่งใน 7 สถานที่สุดสยองขวัญที่สุดของโลก ซึ่งในตำนานเรื่องเล่าของกนจีอัม ถูกเล่าขานต่อกันมาว่ามันถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่ที่ทหารญี่ปุ่นฆ่าทารุณชาวเกาหลีอย่างโหดเหี้ยมและได้นำศพมาทิ้งไว้ที่แห่งนี้ ด้วยความที่กลัวว่าเรื่องจะอื้อฉาวออกไป จึงได้สร้างเป็นโรงพยาบาลจิตเวชมาทับที่เพื่ออำพราง เมื่อดำเนินกิจการไปได้ไม่นานก็ได้เกิดเรื่องราวสุดประหลาดขึ้น มีคนไข้ 42 คนทยอยฆ่าตัวตายตามกันอย่างไม่ทราบสาเหตุ และในภายหลังผู้อำนวยการโรงพยาบาลที่เป็นผู้หญิงก็หายตัวไปไร้ร่องรอยอย่างปริศนา ว่ากันว่าเธอฆ่าคนไข้และผูกคอตายตาม ไม่นานโรงพยาบาลจิตเวชกนจีอัมก็ได้ปิดตัวลง และเหลือไว้เพียงแค่ตำนานเรื่องสยองขวัญที่ชาวเกาหลีเล่าต่อกันมา

หนังเรื่องนี้ได้ถ่ายทอดเรื่องราวการลองดี ล่าท้าผีในโรงพยาบาลร้างแห่งนี้ จนเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นหลายหย่าง ก่อใหเกิดเรื่องราวประหลาดกับพวกเขา แต่พวกเขาก็ไม่ได้ยอมและหวาดกลัวแต่อย่างใด เพราะพวกเขาทำเพื่อยอดผู้ดูที่คอยชมว่าพวกเขานั้นจะทำอะไรกันในโรงพยาบาลแห่งนี้ นับเป็นอีกหหนึ่งเรื่องที่ทำผู้ดูตัวสั่นขวัญผวากันเลยทีเดียว

(โปสเตอร์ Gonjiam Haunted Asylum)

(โปสเตอร์ Gonjiam Haunted Asylum)

  1. Satan’s Slaves (Pengabdi Setan) (2018)

หนังเรื่องนี้จะเล่าถึงครอบครัวหนึ่ง มี ย่า พ่อ แม่ และพี่น้องอีก 4 คน เมื่อแม่ผู้เป็นศิลปินได้ป่วยลง แผ่นเพลงของเขาขายได้น้อยลงครอบครัวจึงต้องอยู่กันอย่างยากลำบาก พ่อทำงานหนักมากขึ้น พี่สาวคนโตออกจากมหาวิทยาลัย จำนองบ้าน ขายรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อนำเงินทั้งหมดนำมารักษาแม่ที่นอนป่วย นับได้ว่าเป็นการตกระกำลำบากถึงขั้นสุด เมื่อเธอใกล้ตายมีอาการแปลก ๆ เหมือนเห็นวิญญาณตลอดเวลา สุดท้ายเธอก็ตายด้วยอาการช็อค และหลังจากนั้นก็เป็นย่าที่ตกลงไปตายในบ่อน้ำ ส่วนคนที่เหลือในครอบครัวโดยเฉพาพี่น้องทั้ง 4 ก็ถูผีหลอกจนหลอนไปหมด ส่วนผีที่ตามหลอกนั้นมีลักษณะเหมือนกับแม่ของพวกเขา จนเมื่อ “รินี่” พี่สาวคนโตตามสืบจนรู้ว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นเกี่ยวข้องกับแม่ของเธอเอง ที่ซึ่งในสมัยเมื่อเธอเป็นสาวได้ขอบุตรจากลัทธิบูชาซาตานแต่ต้องแลกกับลูกชายคนสุดท้องของครอบครัวซึ่งเขาจะต้องถูกนำตัวไปบูชาต่อซาตาน

                ถ้าหากใครชื่นชอบหนังผี หรือเป็นคอหนังผีที่มีระดับความหลอนไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ ก็ไม่ควรพลาดชมหนังเรื่อง Satan’s Slaves (Pengabdi Setan) เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่กระตุกขวัญชวนขนลุกกันให้กับคุณผู้ดูได้ดีเลยทีเดียว

Satan's Slaves (Pengabdi Setan, Joko Anwar, 2017) – Windows on Worlds

(โปสเตอร์ Satan’s Slaves (Pengabdi Setan))

                สำหรับการเลือกหนังผีนี้ได้ถูกคัดจากคะแนนของสื่อต่าง ๆ ที่ให้คะแนนของหนัง เราจึงได้นำเรื่องผีเหล่านี้มานำคุณผู้ชมไประทึกขวัญกัน และเราคิดว่าหนังผีเหล่านี้สำหรับคนที่เป็นคอหนังผีแล้วก็ไม่ควรพลาดชมกันนะครับ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

ใครที่มีรถยนต์ส่วนตัวคุณควรเช็คเบื้องต้นรถของตัวเองกันอย่างเป็นประจำ แจ่หลาย ๆ ท่านก็ยังไม่ทราบว่าควรเช็คอะไรบ้าง และเช็คอย่างไร เราได้นำเอาความรู้เกี่ยวกับ 8 สิ่งที่ควรเช็คเป็นประจำของรถยนต์ เพื่อให้รถของท่านมีความปลอดภัยกับตัวเอง และกับผู้ร่วมทาง และยังเป็นการประหยัดเงินของท่าน ไม่ต้องเสียเงินซ่อมแพง ๆ ภายหลังหากเกิดปัญหา ไปดูว่าจะมีอะไรบ้างที่เราควรเช็ค

8 สิ่งที่ควรเช็คเป็นประจำของรถยนต์