5 อันดับหนังทำรายได้มากที่สุดตลอดกาล

หนังเป็นหนึ่งสื่อบันเทิงที่หลาย ๆ คนชอบที่จะใช้เพื่อผ่อนคลาย และการดูหนังก็เป็นอะไรที่ยอดนิยมมากสำหรับหลายคน ปัจจุบันก็มีภาพยนตร์ที่ผลิตออกมาเพื่อสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้คนอย่างมากมาย ไม่ว่าจากค่ายเล็ก ค่ายใหญ่  ซึ่งหนังที่ผลิดออกมาก็จะมีหลากหลายแนวหลากหลายสไตล์ ทุกคนสามาถที่จะเลือกดูได้ แต่มันมีหนังที่ผลิตออกมาและคนดูเยอะมาก ซึ่งสามารถกวาดรายได้จากนานาประเทศได้มากเลยทีเดียว และหนังที่ครองตำแหน่งหนังทำรายได้มากที่สุดตลอดกาล โดยหนังเรื่องนี้ครองตำแหน่งนี้นานมาก ตั้งแต่เข้าโรงนั้นก็คือหนังเรื่อง Avatar ซึ่งปัจจุบันได้ตกไปอยู่ที่อันดับ 2 เรียบร้อย เดี๋ยว detailnung.com จะมาดูกัน 5 อันดับหนังทำรายได้มากที่สุดตลอดกาล ตามไปดูกันเลย

5 อันดับหนังทำรายได้มากที่สุดตลอดกาล

5 Avengers

อันดับที่ 5 Avengers: Infinity War $2,048.4 ล้านเหรียญฯ

มาเริ่มกันที่อันดับที่5 น่าจะเรื่องที่หลายๆคนเคยดู เปิดมาที่อันดับที่ 5 ก็เป็นหนังที่ทำรายมากที่เลยทีเดียว   5 Avengers: Infinity War ภาคสามของหนังรวมเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ของค่าย Marvel ที่คราวนี้มีตัวละครเพิ่มขึ้นมากมาย เป็นหนังที่ใช้ระยะเวลาปูทางมากว่า 10 ปี และก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง หนังเข้าฉายเมื่อช่วงเดือนเมษายน ปี 2018 ครบรอบสิบปีตั้งแต่ Iron Man ภาคแรก กับทุนสร้างแค่ 400 ล้านเหรียญฯ ซึ่งจะมีเรื่องราวของมหาวายร้ายแห่งกาแลกซี่นามว่า ธานอส ผู้ที่ต้องการจะลดจำนวนประชากรทั่วทั้งจักรวาลลงครึ่ง เพื่อให้เกิดความสมดุลในการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ ซึ่งความร้ายกาจของเขาได้ถูกปูเรื่องมาแล้วในหนัง Guardian of The Galaxy และเป้าหมายหลักของ ธานอสในหนังอเวนเจอร์ภาคนี้ก็คือการรวบรวม อัญมณี Infinity Stone ทั้ง 6 ก้อน เพื่อที่จะปลิดชีวิตผู้บริสุทธิ์ครึ่งนึงของจักรวาล

Star Wars:

อันดับที่ 4 Star Wars: The Force Awakens $2,068.2 ล้านเหรียญ

หลายๆ คนน่าจะรู้จักเฟรนไซน์เรื่องนี้ เพราะเป็นหนังที่มีมาอย่างยาวนานมาก สร้างมาแล้วไม่รู้กี่ภาคต่อกี่ภาค ก็ยังเป็นหนังเฟรนด์ไชส์ที่ทำเงินดีตลอด ด้วยฐานแฟน ๆ ที่เหนียวแน่น ทั้งเก่าและใหม่ แน่นอน ภาคนี้ก็เช่นกัน The Force Awakens เข้าฉายเมื่อช่วงเดือนธันวาคม ปี 2015 ด้วยทุนสร้างเพียง306 ล้านเหรียญฯเท่านั้น  ซึ่งภาคนี้จะเป็นเรื่องราว 30 ปีหลังจากเหตุการณ์ในตอนจบของ Episode VI:  Return of the Jedi แม้จักรวรรดิจะล่มสลายไปแล้ว  แต่บรรดาเศษเสี้ยวของผู้ต้องการครอบครองอำนาจ

นำโดยผู้นำสูงสุด สน็อกซ์ ได้จัดตั้งปฐมภาคีขึ้นเพื่อสืบต่ออำนาจมืด  และกำจัดเสี้ยนหนามคือกลุ่มกองกำลังฝ่ายต่อต้าน  ลุค สกายวอล์คเกอร์ อัศวินเจไดคนสุดท้ายได้หายสาบสูญไป ด้วยสาเหตุบางประการ ทิ้งไว้แค่ตำนานเรื่องเล่าเกี่ยวกับการต่อสู้ระหว่างพลังแห่งความดีและด้านมืด  นายพลเจ้าหญิงเลอา ออร์กานา ได้พยายามส่งคนออกตามรอยพี่ชายของเธอ  ในขณะที่ปฐมภาคีก็ต้องการตามรอยลุคเพื่อกำจัดทิ้งเช่นกัน  อุบัติการณ์แห่งพลังบทใหม่ได้เริ่มต้นอีกครั้ง

Titanic

อันดับที่ 3 Titanic $2,187.5 ล้านเหรียญฯ

มากันที่อันดับที่ 3 Titanic เป็นหนังอีกเรื่องที่สร้างจากเรื่องจริง น่าจะเป็นเรื่องที่หลายๆคนรู้จักกันดี แต่จะใครมั่งไม่รู้จักตำนวนโศกอนาตกรรม เรือสำราญยักษ์ล่ม ที่ค่าชีวิตไปนับไม่ถ้วน ที่ถูกทำมาสร้างเป็นภาพยนต์ โดยผู้กำกับระดับตำนานอย่าง James Cameron และถือว่าเป็นหนังแจ้งเกิดให้กับประเอกลีโอนาโด ดิคาปริโอ อีกด้วย

นอกจากนั้นยังมีซาวแทร็คสุดโด่งดังอย่าง My heart will go on ที่แค่ได้ยินไตเติ้ลก็นึกถึงฉากดัง ยืนกางมือบนหัวเรือแล้ว ตัวหนังเข้าฉายเมื่อช่วงเดือนพฤษจิกายน ปี 1997 กับทุนสร้าง 200 ล้านเหรียญฯ โดยจะเรื่องราวของแจ็คที่ชนะรางวัลจากการพนันจนได้ไปขึ้นไปบนเรือไททานิค ที่นั่นเขาได้เจอกับ โรส หญิงสาวชนชั้นสูงที่กำลังจะถูกบังคับให้แต่งงานเมื่อเดินทางไปถึงอเมริกา โชคชะตาทำทั้งสองได้เจอและพบเจอกันในเหตุการณ์ที่กลายมาเป็นประวัติศาสตร์ที่โลกต้องบันทึกน็นเ็น็น็น

Avatar

อันดับที่ 2 Avatar $2,789.7 ล้านเหรียญฯ

หากพูดถึงเรื่องนี้ น่าจะเป็นเรื่องที่หลายๆคนรู้จัก เพราะหนังเรื่องนี้ครองตำแหน่งหนังทำเงินมากที่สุดตลอดกาลมาอย่างนาน แต่ปัจจุบันหนังเรื่องนี้ก็ต้องมาอยู่อันดับที่ 2 ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นหนัง หนังไซไฟสุดแปลกเหนือจินตนาการจากผู้กำกับระดับตำนานคนเดิม James Cameron ที่เคยฝากภาพยนต์สุดคลาสสิคอย่าง Titanic ไว้ในอ้อมใจของแฟนๆมาแล้ว Avatar เข้าฉายเมื่อช่วงเดือนธันวาคมปี 2009 ด้วยทุนสร้างเพียง 237 ล้านเหรียญฯ

 Avengers

อันดับที่ 1 Avengers: Endgame $2,795.9 ล้านเหรียญฯ

แล้วก็มาถึงอับดับที่ 1 ซึ่งเป็นหนังที่ล้มอวตารได้ หลังจากที่โครงตำแหน่งอย่างยาวนาน และทุกคนคงไม่แปลกใจว่าทำไมเรื่องนี้ถึงขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งหนังที่ทำรายได้ตลอดกาลได้ เพราะหนังเรื่องนี้สนุกมาก และหลายๆคนอาจจะดู 2-3 ซ้ำ ๆ เลยก็ว่าได้ ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็น หนังภาคจบของ Infinity Saga ที่รวมเราเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ไว่มากที่สุด ที่ต้องต่อสู้กับ Avatar มาเพื่อชิงความเป็นที่หนึ่งหนังทำเงินสูงที่สุดในโลก ซึ่งในที่สุดก็ได้มาครอง

และนี่เป็นหนังทำรายได้มากที่สุดตลอดกาล และหนังแต่ละเรื่องก็มีต้นทุนการสร้างที่แตกต่างกันออกไป และหากใครยังไม่เคยดูหรือไม่มีหนังที่จะดูแล้ว แนะนำให้ไปหามาดู เพราะจะได้ไม่พลาดของดี ๆ

แนะนำบทความน่าสนใจ

ปัจจุบันหลายคนเริ่มสนใจเรื่องของการลงทุนกันมากขึ้น เพราะการลงทุนนั้นก็มีประโยชน์เลยทีเดียว ทั้งการเพิ่มมูลค่าเงินที่มีอยู่ เป็นหนทางสู่อิสรภาพทางการเงิน อีกทั้งยังได้รู้จักธุรกิจต่าง ๆ มากขึ้น แต่หลายๆ คนอาจจะคิดว่าการลงทุนนั้นต้องมีการใช้เงินเยอะอย่างแน่นอน มีเงินน้อยจะไปลงทุนได้ยังไง แบบนั้นคุณคิดผิด เพียงแค่คุณมีเงิน 15,000 ซึ่งมนุษย์เงินเดือน พ่อค้าแม่ค้า หรือใครที่มีเงินในกระเป๋าอยู่เพียง 15,000 บาท และมีความคิดที่อยากจะลงทุน แต่ยังคิดอะไรไม่ออกว่า จะเอาเงินจำนวนนี้ไปทำอะไรให้เกิดประโยชน์ หรือนำไปลงทุนในธุรกิจอะไรที่ใช้เงินไม่เกิน 15,000 บาท และสามารถทำเงินเป็นกอบเป็นกำ ได้ผลตอบแทน สร้างรายได้กลับเข้ามาในกระเป๋าอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญเป็นธุรกิจที่ความเสี่ยงต่ำด้วย เราจะมาแนะนำ 5 อาชีพใช้เงินลงทุนไม่เกิน 15000

5 อาชีพใช้เงินลงทุนไม่เกิน 15,000
5 อาชีพใช้เงินลงทุนไม่เกิน 15000