Sweet & Sour หนังรักหักมุมสุดฮอต ที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด

Sweet & Sour

Sweet & Sour หนังรักหักมุมสุดฮอต ที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด

ช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ถือเป็นช่วงสิ้นสุดการรอคอย สำหรับแฟน ๆ หนังของ Netflix ที่รอ Sweet & Sour นำแสดงโดย จางกียง, แชซูบิน และ คริสตัล จอง โดยเรื่องนี้จะนำเสนอแง่มุมความรัก ที่บอกเลยว่าเรียลแบบสุด ๆ และเป็นรูปแบบความสัมพันธ์ที่มันเกิดขึ้นได้จริงในสังคม สำหรับใครที่ยังลังเลอยู่ ว่าจะดูหนังเรื่องนี้ดีไหม? วันนี้ detailnung.com มีเหตุผลที่คุณต้องดู Sweet & Sour หนังรักหักมุมสุดฮอต มาแนะนำ พร้อมแล้วไปดูกันเลย

Sweet & Sour หนังรักหักมุมสุดฮอต ที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด

Sweet & Sour-1
Sweet & Sour-1
  • ความรัก 2 รส หวานจัด และเปรี้ยวสุด

ต้องบอกว่าผลงานเรื่องนี้ของ Netflix มันได้รับกระแสตอบรับอย่างท่วมท้น ตั้งแต่ตอนประกาศเปิดกล้องแล้ว Sweet & Sour เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดีเรื่องใหม่ล่าสุดจากเน็ตฟลิกซ์ โดยเล่าเรื่องราวของคู่รักสมัยใหม่ที่เผชิญทั้งสุขและเศร้า เมื่อความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ได้พบกับทั้งโอกาสและอุปสรรคต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิต เราจะได้เห็นมุมมองความรักที่มีทั้งรสหวานจรุงใจและรสเปรี้ยวขมขื่น ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย อีกเยบยอก เจ้าของผลงานภาพยนตร์ฮิตอย่าง Luck-Key, Cheer Up และ Mr. Lee นำแสดงโดย จางกียง แชซูบิน และจองซูจอง (คริสตัล) ด้วยส่วนผสมอันลงตัวระหว่างผู้กำกับมากความสามารถและเหล่านักแสดงที่มีแฟน ๆ ติดตามกันอย่างล้นหลาม การันตีได้ว่า รักหวานอมเปรี้ยว (Sweet & Sour) จะปรุงออกมาเป็นความสำเร็จกลมกล่อมได้อย่างแน่นอน

  • ชีวิตรักที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของความจริง

แม้ชื่อจะบอกว่าเป็นหนังรัก ที่หลายคนคาดหวังว่าจะต้องหวานชื่น และน่ารักสดใด ตามสไตล์หนังเรื่องอื่น ๆ ของฝั่งเกาหลี แต่เรื่องนี้จะต่างออกไป เพราะเป็นหนักรัก ที่นำเสนอเรื่องราวความรักแบบตั้งอยู่บนพื้นฐานความจริง ผู้กำกับ อีกเยบยอก เล่าถึงความตั้งใจของเขาที่ต้องการ ให้เห็นความสัมพันธ์ของรักที่อยู่บนพื้นฐานของความจริง และเป็นความรักในแบบที่คนหนุ่มสาวจะรู้สึกเชื่อมโยงได้ โดยอีกเยบยอกเล่าว่า “ผมว่าคนหนุ่มสาวยุคนี้ยุ่งกว่าสมัยเราๆ มาก การใช้ชีวิตที่ยุ่งขนาดนั้นย่อมทำให้พวกเขาต้องเผชิญความยากลำบากในเรื่องความรักอย่างแน่นอน” รักหวานอมเปรี้ยว (Sweet & Sour) จะเล่าถึงความรักที่ทั้งสุขและเศร้าที่ทำให้หัวใจของคุณวูบไหว แต่ขณะเดียวกันก็แสดงให้ว่าความรักนั้น จะเปลี่ยนรสชาติไปตามกาลเวลาได้อย่างไรบ้าง

รักหวานอมเปรี้ยว (Sweet & Sour)
รักหวานอมเปรี้ยว (Sweet & Sour)
  • นำแสดงโดยนักแสดงมากความสามารถ

แม้อาจจะดูเป็นนักแสดงใหม่เกือบทั้งหมด แต่บอกเลยว่าเรื่องนี้ได้คัดเอาแต่นักแสดงมากความสามารถมา เริ่มจาก แชซูบิน ที่คอซีรีส์เกาหลีต้องเคยผ่านตากันมาแล้วกับผลงานอย่าง Where Stars Land, I Am Not a Robot และ Strongest Deliveryman ส่วนหนุ่มจางกียงที่แม้ รักหวานอมเปรี้ยว (Sweet & Sour) จะเป็นงานแสดงภาพยนตร์รักโรแมนติกเรื่องแรก แต่ก่อนหน้านี้ก็เคยมีผลงานที่ครองใจแฟนๆ มาแล้วอย่าง Search WWW, แก๊งแห่งความโกลาหล (The Bad Guys: Reign of Chaos) และ My Mister สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับนักแสดงสาวอีกคน จองซูจอง ที่ก่อนหน้านี้เคยฝากผลงานแสดงหลากหลายบทบาทมาแล้วในซีรีส์เรื่อง ฟ้าพลิก ชีวิตยังต้องสู้ (Prison Playbook), The Bride of Habaek และ วุ่นรักทายาทพันล้าน (Inheritors) ซึ่งเป็นผลงานที่ประสบความสำเร็จทั้งสิ้น

  • ดูแล้วเชื่อมโยงกับชีวิตจริงได้

อย่างที่บอกไปตอนแรก ว่าหนังเรื่องนี้จะเล่าถึงประเด็นความจริงที่เกิดขึ้นในสังคม ดังนั้น ตัวละครทุกตัวที่ถูกสร้างขึ้นมา จึงมีความสมจริงเป็นพ้อยหลัก จางฮยอก (จางกียง) เป็นคนที่ทุ่มเทกับอาชีพการงาน เขาได้โอกาสทำงานในบริษัทใหญ่ และพยายามทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้บรรจุเป็นพนักงานประจำ จองดาอึน (แชซูบิน) เป็นพยาบาลสาวที่ต้องทำงานแบบเข้ากะครั้งละหลายชั่วโมง ส่วน ฮันโบยอง (จองซูจอง) ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกับจางฮยอก แล้วในระหว่างที่ทั้งสองต้องทำงานร่วมกันมากขึ้น เธอก็ได้ใกล้ชิดกับเขามากขึ้นเรื่อย ๆ จองซูจองเผยว่า “ฉันว่าฉันรู้สึกเชื่อมโยงได้กับตัวละครทั้งสามคนเลยค่ะ” ขณะที่แชซูบินกล่าวว่า “ฉันหวังว่าคนดูจะรู้สึกดีเวลาที่พวกเขารู้สึกว่าตัวเองเชื่อมโยงกับตัวละครในบทได้ และเข้าใจความรู้สึกของตัวละครค่ะ”

  • เรื่องรักสามเศร้าสุดเบสิก แต่เล่าให้มีเอกลักษณะได้อย่างน่าสนใจ

แม้จะเป็นการเล่าเรื่องรักสามเศร้า แต่บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ เป็นการเล่ารักสามเศร้าในรูปแบบที่แปลก และแหวกแนวสุด กล่าวคือทุกการดำเนินเรื่อง ล้วนมีเหตุและผลที่มันสามารถรองรับได้อยู่ในนั้นเสมอ เราเชื่อว่าเมื่อคนดูได้ดู แล้วจะต้องมานั่งคิดตาม ว่าตัวละครมันเริ่มเปลี่ยนไปตอนไหน หรือเหตุผลอะไรที่ทำให้เกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นในความสัมพันธ์ได้

Sweet & Sour-2
Sweet & Sour-2

ใครที่ยังไม่ดูหนังมาแรงอย่าง Sweet & Sour สามารถดูแล้วในแอปพลิเคชั่น Netflix เราเชื่อว่าหนังเรื่องนี้ จะช่วยเปิดมุมมองความรัก ในแบบที่หลายคนคิดไม่ถึงได้ และน่าจะทำให้คู่นรักหลายคู่ กลับมาโฟกัสเรื่องความสัมพันธ์ได้มากขึ้นเช่นกัน

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

 หุ้นระยะยาว คุ้มค่าแก่การลงทุน
หุ้นระยะยาว คุ้มค่าแก่การลงทุน

เรามี 4 หุ้นระยะยาว คุ้มค่าแก่การลงทุน มาแนะนำ ส่วนจะมีหุ้นของอะไรบ้าง ตามไปสำรวจพร้อมกันได้เลย