ผลงานหนังผีสุดปังของ GTH

ผลงานหนังผีสุดปังของ GTH

             หากคนที่มีอายุสัก 20 ปีขึ้นไป ถ้าจะเอ่ยคำว่า “ GTH ” หลายคนอาจจะรู้จักกันเป็นอย่างดี รวมถึงผมด้วย โดยที่ค่ายหนังแห่งนี้มีจุดเริ่มต้นมากจาก 3 บริษัท จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์, ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์, หับโห้หิ้น ฟิล์ม โดยผลิตหนังเรื่องแรกคือ สตรีเหล็ก ออกฉายเมื่อปี 2543 และได้ควบกิจการเป็นบริษัท GTH เมื่อปี 2547 โดยประเดิมหนังลำดับที่ 1 ในนามจีทีเอช คือ ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ เรียกได้ว่าเป็นหนังผีแถวหน้า ซึ่งทำรายได้สูงสุด 109.98 ล้านบาท ทำให้ผลงานของค่ายหนังแห่งนี้มีแต่ชิ้นโบว์แดง จนถึงปี 2558 ทางบริษัทก็ได้ประกาศปิดกิจการลงแล้วเปิดบริษัทใหม่ในนาม GDH เมื่อเดือนมกราคม 2559 ส่วนจะมีหนังเรื่องอะไรบ้าง ตาม detailnung ไปดูกันได้เลย

ผลงานหนังผีสุดปังของ GTH

ชัดเตอร์ กดติดวิญญาณ

ชัดเตอร์ กดติดวิญญาณ

            เป็นการประเดิมหนังครั้งแรก จากการควบกิจการในนามค่ายหนัง GTH ที่มีรายได้ถึง 107.1 ล้านบาท ฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2547 นำแสดงโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ณัฐฐาวีรนุช ทองมี, อชิตะ วุฒินันท์สุระสิทธิ์ หลังจากที่หนังเรื่องนี้เข้าฉายแล้วได้รับกระแสความสะพรึงกลัว จนทำให้ชัดเตอร์ กดติดวิญญาณ ถูกจัดให้เป็นหนังผีที่น่ากลัวที่สุดอีกด้วย

         (ป.ล.ผมเคยยืมแผ่นหนังเรื่องนี้จากห้องสมุดด้วยนะ…อิอิ)

เด็กหอ

เด็กหอ

             ภาพยนตร์เรื่องเด็กหอ ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงที่ผู้กำกับหนังเรื่องนี้เรียนอยู่ที่โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา และเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงด้วย  นำแสดงโดย ชาลี ไตรรัตน์, ศิรชัช เจียรถาวร กำหนดฉายครั้งแรก 23 กุมภาพันธ์ 2549 ทำรายได้ถึง 50.3 ล้านบาท

บอดี้ศพ 19

บอดี้ศพ#19

              บอดี้ศพ # 19 ถือได้ว่าเป็นการพลิกวงการหนังผีของ GTH ได้เลยเพราะผนวกกับความสยองขวัญปนแนวจิตวิทยา ลองนึกหนังต่างประเทศ มีหนังแนวนี้เยอะมาก หลายคนบอกว่าดูไม่ค่อยรู้เรื่อง ก็จริงแหล่ะ เพราะมีการเดินเรื่องแบบซับซ้อน สลับไปมา กำหนดฉายครั้งแรก 4 ตุลาคม 2550 ทำรายได้ถึง 30  ล้านบาท  

           (ป.ล.นี่ก็เป็นหนังอีกเรื่องที่ผมเคยยืมจากห้องสมุดด้วยนะ จะบอกให้)

4เเพร่ง

4 แพร่ง

              4 แพร่ง เป็นหนังผีที่จบในตอน (มี 4 ตอน) โดยเริ่มที่ตอนแรก ชื่อเรื่อง “เหงา” นำแสดงโดย มณีรัตน์ คำอ้วน  ตอนที่ 2 ชื่อเรื่อง “ ยันต์สั่งตาย ” นำแสดงโดย วิทวัส สิงห์ลำพอง, อภิญญา สกุลเจริญสุข  ตอนที่ 3 ชื่อเรื่อง “ คนกลาง ”  นำแสดงโดย ณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์, พงศธร จงวิลาส  และตอนสุดท้าย ชื่อเรื่อง “เที่ยวบิน 224” นำแสดงโดย พลอย เฌอมาลย์  กำหนดฉายครั้งแรก 24 เมษายน 2551 ทำรายได้ถึง 85  ล้านบาท  

           (ป.ล.ผู้เขียนได้ไปดูวันแรกที่ฉายด้วยเมื่อสมัยเรียนประถม และชอบตอนเที่ยวบิน 224 ด้วย)

5 แพร่ง

5 แพร่ง

              5 แพร่ง เป็นหนังผีที่จบในตอนเช่นเดียวกับ 4 แพร่ง (มี 5 ตอน) โดยเริ่มที่ตอนแรก ชื่อเรื่อง “หลาวชะโอน”  ตอนที่ 2 ชื่อเรื่อง “ ห้องเตียงรวม ”  ตอนที่ 3 ชื่อเรื่อง “ Backpacker ”  ตอนที่ 4 ชื่อเรื่อง “ รถมือสอง” และตอนสุดท้าย ชื่อเรื่อง “คนกอง”  กำหนดฉายครั้งแรก 9 กันยายน 2552 ทำรายได้ถึง 113.5  ล้านบาท  

ลัดดาเเลนด์

ลัดดาแลนด์

              ลัดดาแลนด์ เป็นหนังผีที่ได้รับแรงบันดาลใจสถานที่รกร้างในปัจจุบันซึ่งมีความสยองขวัญในตัว ซึ่งแต่เดิม ณ ที่แห่งนี้เคยเป็นหมู่บ้านจัดสรรและแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง เมื่อสมัย 40 กว่าปีก่อน  กำหนดฉายครั้งแรก 28 เมษายน 2554 ทำรายได้ถึง 117  ล้านบาท  และมีวลีเด็ด “ หมู่บ้านแห่งนี้จะอยู่หรือจะย้าย เมื่อคนตายมาหาถึงบ้าน ”

พี่มากพระโขนง

พี่มาก พระโขนง

              พี่มาก พระโขนง เป็นหนังผีผสมกับความตลกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากตำนานแม่นาคพระโขนง และมี Cover เพลงขอมือเธอหน่อย ซึ่งฉบับเดิมคนที่ร้องคือ นันทิดา แก้วบัวสาย และได้มีการประกวดอีกด้วยโดยการส่งคลิปวิดีโอ  กำหนดฉายครั้งแรก 28 มีนาคม 2556 ทำรายได้ถึง 559.59  ล้านบาท  

ฝากไว้ในกายเธอ

ฝากไว้ในกายเธอ

              ส่งท้ายด้วยกับหนังเรื่อง ฝากไว้ในกายเธอ ถือได้ว่าเป็นหนังผีเรื่องสุดท้ายของค่ายหนัง GTH ก่อนที่จะปิดกิจการในปี 2558 มีเพลงประกอบภาพยนตร์คือ เพลง ฝากไว้ ร้องโดย วิโอเลต วอเทียร์ (ฉบับเดิม ธงไชย แมคอินไตย์)กำหนดฉายครั้งแรก 28 มีนาคม 2556 ทำรายได้ถึง 559.59  ล้านบาท  

            จบกันไปแล้วนะครับสำหรับ  ผลงานหนังผีสุดปังของ GTH ซึ่งผลงานแต่ละเรื่องที่ได้ยกตัวอย่าง ล้วนเป็นหนังที่เต็มไปด้วยนักแสดงมากฝีมือ และสร้างรายได้เป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าทุกวันนี้จะเป็นค่ายหนัง GDH แต่ผมเชื่อว่าหลายคนจำนวนไม่น้อยยังคงคิดถึงกลิ่นอายความเป็น GTH

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

แท็บเล็ตราคาหย่อมเหย้า ซื้อไว้เรียนออนไลน์ได้สบาย
แท็บเล็ตราคาหย่อมเหย้า

ดี๋ยวนี้ปัญหาที่ผู้ปกครองต้องเจอ มันไม่ได้มีแค่เรื่องอุปกรณ์การเรียน ที่เป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรืออุปกรณ์สำหรับวาดเขียนอีกแล้ว แต่ปัญหาหลักตอนนี้คืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ต้องใช้ในการเรียนออนไลน์  ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดู 5 แท็บเล็ตราคาหย่อมเหย้า ซื้อไว้เรียนออนไลน์ได้สบาย กันเลย