5 ภาพยนตร์แนวชีวิตวัยรุ่นที่ไม่ควรพลาด

5 ภาพยนตร์แนวชีวิตวัยรุ่นที่ไม่ควรพลาด

ชีวิตวัยรุ่นซึ่งเป็นชีวิตที่หลายคนโหยหา และเก็บความเป็นทรงจำมากที่สุด โดยเฉพาะการเรียนมัธยมซึ่งว่าหนักแต่ไม่เท่าไหร่ ประกอบกันเป็นช่วงวัยหัวเลี้ยวหัวต่อจากวัยเด็ก การเปลี่ยนแปลงทางร่างกายหลายอย่าง  แล้วได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ หลายอย่าง จึงไม่แปลกใจเลยที่ใคร ๆ ก็เมื่อพูดถึงความหลังอะไรก็ตาม มักจะกล่าวสมัยที่ตัวเองยังเป็นวัยรุ่น โดยเฉพาะพวกเราชาว 90S แต่หนังที่ detailnung.com จะมานำเสนอนั้นไม่ใช่ยุคนั้นแน่นอน จะส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยกับ 5 ภาพยนตร์แนวชีวิตวัยรุ่นที่ไม่ควรพลาด

5 ภาพยนตร์แนวชีวิตวัยรุ่นที่ไม่ควรพลาด

  1. ภาพยนตร์เรื่อง Season change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย   
ภาพยนตร์เรื่อง Season change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

             เป็นเรื่องราวของ ป้อม เมื่อ จบ ม.3 แล้วจึงได้ตัดสินในสอบเข้าเรียนเตรียมดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อที่จะตามหญิงสาวชื่อ ดาว ซึ่งเขากำลังแอบหลงรัก แต่ในขณะเดียวก็พบกับ อ้อม ลูกสาวเพื่อนพ่อ หล่อนได้เรียนที่เดียวกับเขา แต่ช่วยเก็บเป็นความลับ ต่อมาเขาได้พบว่าตนเองมีพรสวรรค์เกี่ยวกับเครื่องดนตรีกลอง จึงได้สมัครประกวดวงดนตรี Hot waveและวงออเคสตร้าของวิทยาลัย ถึงแม้ว่าจะเบื่อหน่ายก็ตามเพราะต้องรอช่วงจังหวะของตัวเอง ซึ่งเปรียบกับฤดูที่เปลี่ยนแปลงบ่อยนั่นเอง

            ผู้ผลิต : GTH (GDH ในปัจจุบัน)

            ผู้กำกับ : นิธิวัฒน์ ธราธร

            วันออกฉาย : 31 สิงหาคม 2549

            รายได้ :  71.8 ล้านบาท

  1. ภาพยนตร์เรื่อง ลูกตลกตกไม่ไกลต้น         
ภาพยนตร์เรื่อง ลูกตลกตกไม่ไกลต้น

             2 โรงเรียนที่ติดรั้วกัน ที่แรกเป็นโรงเรียนวัดสภาพซอมซ่อ ส่วนอีกที่หนึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนสุดหรู ในขณะที่เด็กคู่หนึ่งจากต่างโรงเรียนได้หยอกล้อกันตอนทานไอศกรีม ได้เกิดอุบัติเหตุหนึ่ง จึงทำให้แต่นั้นมาโรงเรียนวัดและเอกชนไม่ถูกกัน ตั้งแต่ ผอ. คุณครู นักเรียน และผู้ปกครอง ซึ่งมักจะดูถูกเหยียดหยาม ต่อสู่กันเป็นประจำ แต่ในวันหนึ่งครูใหญ่ทั้ง 2 โรงเรียนนี้ได้ร่วมกันจัดวงดนตรีไทยและดนตรีสากลไว้ในงาน จึงทำให้กลายเป็นเชื่อมความสัมพันธ์อันดีของโรงเรียนทั้งคู่เป็นต้นมานั่นเอง

            ผู้ผลิต : พระนครฟิล์ม

            ผู้กำกับ : วรวิทย์ ผ่องอินทรีย์ , โสภณ นิ่มอนงค์ , วรวุฒิ ชวนอยู่ , ปฏิภาณ คณาสานสมบัติ

            วันออกฉาย : 14 กันยายน 2549

            รายได้ :  61.5 ล้านบาท

  1. ภาพยนตร์เรื่อง Final score 365 วัน ตามติดชีวิตเด็กเอ็นท์      
ภาพยนตร์เรื่อง Final score 365 วัน ตามติดชีวิตเด็กเอ็นท์

             เป็นแนวภาพยนตร์เชิงสารคดีเกี่ยวกับ การใช้ชีวิตของ เปอร์ ลุง บิ๊กโชว์ โบ๊ท ชิน ลิงก์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ปีการศึกษา 2548 โดยที่จะต้องเตรียมตัวกับการสอบเข้ามหาวิทยาลัยรูปแบบใหม่คือ Admission ของปี 2549 โดยเป็นการถ่ายทำตั้งการใช้ชีวิตที่บ้าน การเรียนที่โรงเรียน  และสถาบันกวดวิชา จนถึงการประกาศผลสอบเข้ามหาวิทยาลัยนั่นเอง

            ผู้ผลิต : GTH (GDH ในปัจจุบัน)

            ผู้กำกับ : โสรยา นาคะสุวรรณ

            วันออกฉาย : 15 กุมภาพันธ์ 2550

            รายได้ :  25 ล้านบาท

  1. ภาพยนตร์เรื่อง แต๋วเตะตีนระเบิด      
ภาพยนตร์เรื่อง แต๋วเตะตีนระเบิด

             เป็นเรื่องราวของนักโรงเรียนสตรีแห่งหนึ่งใจกลางเมืองกรุง ที่มีความคิดที่จะตั้งทีมฟุตบอลชายขึ้นมา และจึงเป็นผลให้โรงเรียนนี้เปิดรับนักเรียนชายเพิ่มเติม  ซึ่งมีคนสมัครเพียง 16 คน แต่มีแต๋วในทีมอีก 7 คน เพื่อที่จะส่งทีมฟุตบอลอดีตโรงเรียนสตรี ลงแข่งขันฟุตบอลแห่งประเทศไทยระดับมัธยมซึ่งให้ได้ชัยชนะ

            ผู้ผลิต : พระนครฟิล์ม

            ผู้กำกับ : พจน์ อานนท์

            วันออกฉาย : 2 เมษายน 2552

            รายได้ :  20.35 ล้านบาท

  1. ภาพยนตร์เรื่อง Suck seed ห่วยขั้นเทพ
ภาพยนตร์เรื่อง Suck seed ห่วยขั้นเทพ

             เรื่องราวของเป็ด เด็กประถมที่ไม่เคยฟังเพลง วันหนึ่งเขาได้รู้จักกับ เอิญ ทำให้เขาหลงรักการฟังเพลง และการเล่นดนตรี จึงทำให้เป็ดตอนโตผันตัวร็อคเกอร์ และได้จับมือกับคุ้ง และเอ็กซ์เพื่อตั้งวงดนตรีในการสมัครเข้าประกวด hot wave music award ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงว่า พวกเขาไม่แค่ตัวห่วยอย่างที่ใคร ๆ เข้าใจ

            ผู้ผลิต : GTH (GDH ในปัจจุบัน)

            ผู้กำกับ : ชยนพ บุญประกอบ

            วันออกฉาย : 17 มีนาคม 2554

            รายได้ :  78.32 ล้านบาท

          จบกันไปแล้วนะครับสำหรับการรีวิวหนัง  5 ภาพยนตร์แนวชีวิตวัยรุ่นที่ไม่ควรพลาด  ซึ่งแต่ละเรื่องที่เราได้รวบรวมมานี้ มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ และน่าติดตาม  แล้วมีเรื่องไหนที่ชาวอดีตวัยรุ่น ปัจจุบันผู้ใหญ่เคยดูหนังเรื่องไหนกันบ้างในช่วงเวลาที่ผ่านมา

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

หลังคาบ้าน ถือเป็นหัวใจหลักในการสร้างบ้าน ไม่ว่าบ้านจะออกมารูปแบบไหน หลังคาบ้านย่อมส่งเสริมเสมอ หลังคาบ้านเป็นส่วนที่ทำให้บ้านน่าอยู่ร่มเย็น ทรงหลังคาบ้านในประเทศไทยมีหลายแบบให้เลือก เราขอแนะนำ 8 ทรงหลังคาบ้าน ที่นิยมสร้างในไทย ให้ได้รู้จัก ส่วนแต่ละแบบจะส่วนถูกใจแค่ไหน ไปดูพร้อมกันเลย 

8 ทรงหลังคาบ้าน ที่นิยมสร้างในไทย
ทรงหลังคาบ้าน ที่นิยมสร้างในไทย