4 หนังเศร้าที่จะทำให้คุณร้องไห้จนตาบวม

4 หนังเศร้าที่จะทำให้คุณร้องไห้จนตาบวม

ปัจจุบันมีสื่อบันเทิงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เพลง เล่นเกมส์ หรือการดูหนังดูซีรีย์ ซึ่งหลายคนก็ใช้สื่อบันเทิงในการผ่อนคลายอารมณ์ ความเครียด แตกต่างกันออกไป และการดูหนังก็มีอีกสื่อบันเทิงหนึ่งที่หลาย ๆ คนเลือกใช้ แต่ละคนก็จะมีสไตล์การดูหนังที่แตกต่างกันออกไป บางคนชอบดูหนังแอคชั่น บางคนชอบดูหนังแฟนตาซี และอีกแนวหนึ่งที่หลาย ๆคนน่าจะชอบดูนั้นก็คือหนังเศร้า ซึ่งหนังเศร้า เพราะมีหลายคนบอกว่าการที่เราได้ดูหนังเศร้า เพื่อให้ร้องไห้ออกมาเยอะ ๆ จะสามารถช่วยเยียวยาหัวใจได้ ดังนั้นวันนี้ detailnung.com จะมาแนะนำหนังเศร้า 4 หนังเศร้าที่จะทำให้คุณร้องไห้จนตาบวม

4 หนังเศร้าที่จะทำให้คุณร้องไห้จนตาบวม

Train to busan – ด่านนรกซอมบี้คลั่ง
  1. Train to busan – ด่านนรกซอมบี้คลั่ง

“Train to Busan” เล่าถึงเรื่องราวสุดระทึกเมื่อ “ซอกวู” (กงยู) และลูกสาว “ซูอา” (คิมซูอัน) กำลังขึ้นขบวนรถไฟเคทีเอ็กซ์ที่จะพาทั้งสองเดินจากจากกรุงโซ ลไปยังเมืองปูซานเพื่อเยี่ยมภรรยาเก่าที่ไม่ได้พบกันมานาน แต่ทันทีที่รถไฟกำลังจะเคลื่อนออกจากชานชาลา กลับเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้โดยสารทั้งขบวนต้องช็อก เมื่อสถานีรถไฟกลับถูกฝูงซอมบี้โจมตี คร่าชีวิตคนขับรถไฟและผู้โดยสาร รถไฟเคทีเอ็กซ์มุ่งตรงไปยังปูซานโดยไร้คนขับ ผู้โดยสารทั้งหมดต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่กำลังไล่ล่าพวกเขาอย่างไม่ลดละตลอด 90 นาที (453 กิโลเมตร) ของเส้นทางมุ่งหน้าสู่ปูซาน ซึ่งเป็นแนวระทึกขวัญที่ความสนุก ดราม่าน้ำตาแตก และกลายเป็นหนังที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนังที่ดีที่สุดแห่งปีก็ว่าได้

Hachi : A dog’s tale – ฮาชิ..หัวใจพูดได้
  1. Hachi : A dog’s tale – ฮาชิ..หัวใจพูดได้

Hachi : A dog’s tale เป็นเรื่องราวที่อิงจากเรื่องจริง และมีการปรับรายละเอียดเล็กน้อย ภาพยนตร์อันแสนอบอุ่นประทับใจ ดัดแปลงจากภาพยนตร์ญี่ปุ่นชื่อดังที่สร้างจากเรื่องจริงของ ฮาชิโกะ สุนัขผู้ซื่อสัตย์ ทุก ๆ วัน ฮาชิโกะ จะตามเจ้านายของมันไปที่สถานีรถไฟ และกลับมาต้อนรับเจ้านายในช่วงบ่ายหลังเลิกงาน ทว่าเมื่อเจ้านายของมันเสียชีวิตลง ฮาชิโกะก็ยังคงไปรอเจ้านายที่สถานที่เดิมตลอด เป็นระยะเวลา 10 ปี จนทำให้คนแถวนั้นซึมซับถึงความรักความผูกพันธ์ และความจงรักภักดีที่มีต่อเจ้านายของมัน ซึ่งมีเรื่องย่อประมาณ สุนัขพันธุ์ อาคิตะ ที่ได้ถูกส่งมาจากญี่ปุ่นมาที่อเมริกา แต่ด้วยการขนส่งที่ยาวนานทำให้ กรงสุนัขตกอยู่ที่สถานีรถไฟทำให้สุนัขตัวน้อยต้องออกจากกรง เดินตามทางอย่างไร้จุดหมายจนได้ไปเจอ กับ ชายที่ชื่อ ปาร์คเกอร์ (ริชาร์ด เกียร์) ศาสตราจารย์ผู้ใจดี ได้เก็บมาเลี้ยง และปาร์คเกอร์ได้ตั้งชื่อให้กับสุนัขตัวนี้ว่า ”ฮาชิ” และวีรกรรมของ ฮาชิที่เดินตามไปส่งเจ้าของเดินทางขึ้นรถไฟไปทำงานที่สถานีรถไฟ และ ทุกๆ เย็นก็จะมารอรับเขาเมื่อเลิกงาน แต่ทุกอย่างก็ต้องมาสะดุดลง แต่ด้วยสาเหตุใดที่ทำให้กิจวัตรประจำวันของเจ้าฮาชิถึงได้เปลี่ยนไปนั้น ต้องไปติดตามดูกัน

Be with you – ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน
  1. Be with you – ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน

Be with you จะเล่าถึงเรื่องราวชีวิตของ อูจิน (โซจีซบ) ชายหนุ่มที่ดูแลลูกชายตามลำพังหลังการสูญเสียภรรยา แต่ก่อนที่จะจากไป เธอกลับทิ้งคำสัญญาเอาไว้ว่าจะกลับมาหาเขาในฤดูฝนปีหน้าอย่างแน่นอน และสุดท้ายปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นจริง เมื่อ ซูอา (ซนเยจิน) ได้ปรากฏกายขึ้นอีกครั้งตามคำสัญญา แต่กลับไม่หลงเหลือความทรงจำใด ๆ ตอนที่ทั้งสองเคยใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันเลย ซึ่งภาพยนต์เรื่องนี้มีพล็อตสุดดราม่าที่ดูแล้วต้องน้ำตาไหลอย่างแน่นอน

The best of me รักแรก ตลอดกาล
  1. The best of me รักแรก ตลอดกาล

เรื่องราวของดอว์สัน และ อแมนด้า 2 นักเรียนไฮสคูลผู้แตกต่างกันทั้งภูมิหลังและฐานะ แต่ทั้งคู่กลับตกหลุมรักซึ่งกันและกัน แน่นอนว่าเมื่อครอบครัวอันมั่งคั่งของอแมนด้ารู้เรื่องเข้า พวกเขาจึงถูกกีดกันและต้องแยกจากกันไปในที่สุด ..20 ปีผ่านไป ทั้งอแมนด้าและดอว์สันก็ได้โคจรกลับมาพบกันอีกครั้งในงานศพของเพื่อนเก่า ซึ่งเปรียบเสมือนการเปิดกล่องความทรงจำอันขมขื่นของพวกเราให้กลับมามีชีวิตขึ้นอีกครั้ง รักครั้งแรกที่ไม่เคยเลือนหายไปจากใจ ทั้งคู่จะทำอย่างไร เมื่อชีวิตจริงและความฝันแตกต่างกันราวกันเส้นขนาน และหนังเรื่องนี้เป็นหนังเศร้าที่เรียกน้ำตามาแล้วจากคนทั่วโลก อย่าลืมไปหาชมกัน

และนี่คือหนังเศร้า 4 เรื่องที่เราอยากแนะนำ เป็นเรื่องที่ใครดูแล้วต้องร้องไห้อย่างตาบวมแน่นอน สำหรับใครที่ไม่มีหนังจะดู หนังเศร้า 4 เรื่องนี้น่าจะเหมาะกับทุกคน และหวังว่าทุกคนจะถูกใจและชื่นชอบ ถ้าหากใครไม่เคยดู ก็รีบไปหามาดูได้เลย จะได้ไม่พลาดสิ่งดี ๆ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

ต้นไม้ ถือเป็นหนึ่งสิ่งที่สร้างความสมดุลให้กับธรรมชาติ และหนึ่งในนั้นคือการสร้างร่มเงา ให้บ้านของเราปลอดภัยจากความร้อนของแสงอาทิตย์ได้ แต่เพื่อน ๆ เคยสงสัยหรือไม่ ว่าเราควรปลูกต้นไม้เอาไว้มุมไหน ถึงจะบังแสงและความร้อนจากดวงอาทิตย์ได้ดีที่สุด หากใครสงสัยเรื่องนี้อยู่ตามไปดู เทคนิคการเลือกมุมปลูกต้นไม้ ให้ร่มเงาแก่บ้าน พร้อมกันเลยค่ะ

เทคนิคการเลือกมุมปลูกต้นไม้ ให้ร่มเงาแก่บ้าน
เทคนิคการเลือกมุมปลูกต้นไม้ ให้ร่มเงาแก่บ้าน