4 แพร่ง หนังจบในตอน

4 แพร่ง หนังจบในตอน

       สวัสดีครับทุกคนวันนี้ detailnung .com จะมารีวิวภาพยนตร์สำหรับคอหนังผี ตระกูลแพร่ง นั่นก็คือ 4 แพร่ง หนังจบในตอน ได้ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2551 (ผู้เขียนไปดูวันนั้นเลยกับพี่สาว สมัยเรียนประถม ที่โรงหนังตึกคอมขอนแก่น เดี๋ยวนี้ไม่มีแล้ว 555) และที่ไม่ธรรมดาเลยคือ ได้ผู้กำกับ 4 เรื่อง 4 ตอนซึ่งล้วนมีประสบการณ์เกี่ยวกับหนังผีนับไม่ถ้วนเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น  ยุงยุทธ กองหนุน, ปวีณ ภูริจิตปัญญา, บรรจง ปิสัญธนะกุล และภาคภูมิ วงศ์ภูมิ

4 แพร่ง หนังจบในตอน

แพร่งที่ 1 ตอนเหงา

             เปิดเรื่องเลยคือ ปิ่น นางต้องใสเฝือกเพราะตัวเองประสบอุบัติเหตุร้ายแรง จนทำให้ตกงาน และต้องอยู่คนเดียว จึงได้ส่ง SMS เพื่อนของเธอ ในขณะนั้นก็ได้ยินเสียงเคาะประตู คิดว่าเป็นคนเก็บค่าเช่าห้อง แต่ก็ไม่มีใคร จึงเดินพยุงไม้เท้าไปที่โต๊ะคอมเพื่อหาสมัครงาน สักครู่นางก็ได้รับข้อความแปลก ๆ บอกว่า “อยากรู้จักเธอ” แต่ก็ส่งข้อความตอบกลับ แล้วทั้งคู่ส่งข้อความไปมาด้วยความกระหนุงกระหนิง เช้าวันใหม่นางจึงโทรหาเจ้าเบอร์นี้แต่ก็ไม่สามารถติดได้เลย (หรือเป็นเบอร์ทิพย์กันนะ 5555)  นางก็ส่งข้อความไปอีกแต่ไม่มีการตอบกลับ ได้รับอีกทีตอนเย็นจ้า ทั้งคู่ก็เริ่มต้นสนทนาเหมือนเช่นเคย แต่มีข้อความหนึ่งบอกว่า “อยู่มาครบร้อยวันแล้ว”  แล้วเธอเซลฟี่ตนเองแล้วส่งให้เขา วันต่อมาก็โทรอีกแต่ติดต่อไม่ได้ตามระเบียบ และแล้วก็ได้ยินเสียงเคาะประตู นับวันข้อความก็ส่งมาเรื่อย ๆ ในที่สุดไฟในห้องก็ดับ ชายคนนั้นก็ได้พุ่งเข้ามาทำให้นางตกลงตึก ความจริงคือชายคนนั้นถูกแฟนบอกเลิก จะวิ่งให้รถชนแต่รถ Taxi พลิกคว่ำเลยจ้า

แพร่งที่ 2 ตอนยันต์สังตาย

              งี้ด นักเรียนอาชีวะ ลูกสับปะเหร่อ ถูกกลุ่มของเดี่ยวไซ้อม เพราะ เขาได้ไปบอกอาจารย์เรื่องเสพกัญชา จนทำให้แก๊งนั้นเกือบถูกออกจากโรงเรียน โดยที่ลากเขาขึ้นรถกระบะแล้วซ้อมบรถ แล้วทำท่าหย่อนร่างของงี้ดลงในขณะที่รถวิ่งอยู่โดยที่ไม่สนใจว่าเขาจะบาดเจ็บหรือไม่  วันต่อมาเดี่ยวและพรรคพวกได้จับกลุ่มคุยกัน และคิดว่าเขาได้ลาออกแล้ว แต่ผิดคาดเลยจ้า งี้ดมาพร้อมกับหนังสืออาคมเล่มหนึ่ง เดี่ยวทำท่าจะหาเรื่องทำให้งี้ดล้มลง แล้วหนังสือเล่มนั้นก็กระจายไปทางโย เธอตกใจถอยหลังหนีไปโดนเหล็กเส้นเสียบ  งี้ดเขาได้เกิดความหวาดกลัวจนถอยหลังเซจนตกจากหน้าต่าง เดี่ยวบอกให้ทุกคนหนี แต่คนอื่น ๆ ก็พากันกลัว ในที่สุดโยก็สิ้นใจ ซึ่งแฟนของโยอาจจะสงสัยว่าเป็นยันต์สั่งตาย  เพื่อนอีกคนที่ได้ถือหนังสือเล่มนั้นก็ถูกคอมเพรสเซอร์แอร์ระเบิดแล้วใบพัดลอยเข้าหน้า ส่วนเดี่ยวก็ถูกย่างสด แต่พิ้งค์รอด

แพร่งที่ 3 ตอนคนกลาง

           แก๊งของเต๋อ ได้ไปเที่ยวล่องแก่ง ในขณะที่ทั้ง 4 นอนเต็นท์ก็ได้คุยโดยการเล่าเรืองผีกันอย่างสนุกสนาน แล้วอยู่ดี ๆ ก็ถามขึ้นมาว่าถ้ามีใครคนหนึ่งตาย พวกเขาจะกลัวเพื่อเป็นผีหรือเปล่า เต๋อบอกว่าเขาไม่กลัวที่เพื่อนจะตาย แต่กลัวตัวเองจะตายมากกว่า แต่ชินบอกว่าคนที่นอนริมมักจะถูกผีอำเสมอ วันต่อมา 4 หนุ่มก็ได้ออกล่องแก่งโดยเรือ เมื่อถึงจุดน้ำกระแสแรงเรือก็พลิกคว่ำ ทำให้พัดเอาทั้ง 4 คนแยกออกจากกันคนละทิศละทาง

ซึ่งมีคนรอดแค่ 3 คนเท่า แต่อีกคนหาไม่เจอ ในตอนค่ำพวกเขาทั้งสมคนได้กลับเข้าเต็นท์ แต่มีใครบางคนตามมาด้วย ทำให้ชินฝันว่าเอตายไปแล้ว เขาออกนอกเต็นท์ เพราะคิดว่าเอตายไปแล้ว เต๋อเห็นชายคนหนึ่งมีน้ำไหลออกจากตัวแล้วถามว่าใช่เอไหม และแล้วเขาก็เห็นศพเอลอยอยู่ในน้ำจึงรีบวิ่งหนีไปที่เต็นท์เพื่อบอกเพื่อนว่าเอตายแล้ว แต่เอได้มาโผล่อีกด้านหนึ่งพวกเขาทั้ง 3 จึงวิ่งหนีไป แล้วพบว่าพวกเขาทั้ง 4 ตายแล้วทั้งหมด

แพร่งที่ 4 ตอนเที่ยวบิน 224

      เริ่มต้นที่พิมพ์ได้รับคำสั่งจากแอร์โฮสเตสรุ่นพี่ว่าให้ประจำเที่ยวบินส่วนพระองค์ของเจ้าหญิงโซเฟีย เพราะคนเดิมติดธุระ เมื่อเครื่องบินขึ้นเรียบร้อยแล้วพิมพ์ได้รายงานตัวกับเจ้าหญิงว่าชื่อพิมพ์ เธอได้สังเกตเห็นรูปเจ้าชาย และแหวนของเธอดันคล้ายเจ้าหญิงอีก เธอได้ยินเสียงเจ้าหญิงเรียกเพื่อให้เสริฟ์อาหาร และเจ้าหญิงบอกว่าต้องการกาแฟร้อน เมือเธอเอากาแฟมาเสิร์ฟ เผลอทำช้อนตก เจ้าหญิงได้ทำถ้วยกาแฟร้อนหกใส่แขนเธอ พิมพ์แสบร้อนจึงไปที่ห้องครัวเพื่อไปล้างแผลที่โดนลวก แล้วชงกาแฟร้อนถ้วยใหม่โดยการใช้ส้นร้องเท้าคนแทนช้อน(แอบสะใจนิด ๆ) แล้วเอาเสิร์ฟเช่นเดิม แต่เจ้าหญิงไม่เอา ให้เสิร์ฟอาหารเลย

โดยเอาอาหารของตัวเองคือ สปาเก็ตตี้กุ้ง แต่ดูในโน้ตว่าเจ้าหญิงแพ้กุ้ง แต่ก็คีบกุ้งออก เมื่อเจ้าหญิงทานไปเกิดอาการแพ้จนเสียชีวิตและกลายเป็นข่าว ทำให้คืนต่อมาพิมพ์ได้เดินทางกับพระศพเจ้าหญิง ให้ระหว่างนั้นเธอได้เจอเรื่องสะพรึงกลัว จนทำให้เธอใช้ขวานทุบกระจกเครื่องบิน แต่กัปตันได้ลากเธอให้ไปนั่งที่เก้าอี้แล้วมัดไว้ ต่อมาผ้าห่อศพเจ้าหญิงหลุด แล้วผีเจ้าหญิงก็อ้วกออกมา เธอตกใจมากจนสลบ แล้วฉากเธอก็ได้สิ้นใจด้วยท่าพนมมือ

         จบกันไปแล้วนะครับกับ 4 แพร่งหนังจบในตอน  ซึ่งแต่ละตอนนี้ถ้าพูดความน่ากลัวนี่ต้อง 10 10 10 เลยนะครับ แต่ผมชอบตอนเที่ยวบิน 224 มากเลยเพราะตอนนี้แหละทำให้วัยเด็กในช่วงหนึ่งผมอยากทำงานเป็นสจ๊วด 5555

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

ปฏิเสธไม่ได้เลย ว่าเทรนด์รถยนต์ไฟฟ้า กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มคนชอบซื้อรถเป็นอย่างมาก โดยรถยนต์ลักษณะดังกล่าว ยังคงมีการพัฒนาต่อเนื่องแบบไม่มีหยุดยั้ง เพื่อให้มนุษย์ได้สิ่งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในอนาคต วันนี้เราได้รวบรวมเอา 4 รถยนต์ไฟฟ้า ที่เปิดขายแล้วในไทย มาแนะนำ ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

รถยนต์ไฟฟ้า ที่เปิดขายแล้วในไทย รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่
4 รถยนต์ไฟฟ้า ที่เปิดขายแล้วในไทย