3 หนัง Animation ที่ดูได้ทุกวัย

3 หนัง Animation ที่ดูได้ทุกวัย

เมื่อพูดถึงหนังแนว Animation แน่นอนว่าสิ่งแรกที่หลายคนคิดถึง ต้องเป็นหนังการ์ตูน ที่ให้ภาพ 3D เสมือนจริง บางคนอาจจะบอกว่าอนิเมชั่น มันเป็นหนังที่เหมาะกับเด็ก ๆ เท่านั้นแหละ แต่ความจริงไม่ใช่เลย ที่ผ่านมามีอนิเมชั่นหลายเรื่องมาก ๆ ที่ได้รับความนิยมจากคนทุกกลุ่มแบบเท่าเทียมกัน ซึ่งวันนี้ detailnung.com ของเรา จะพาคุณไปรู้จักกับ 3 หนัง Animation ที่ดูได้ทุกวัย พร้อมแล้วไปกันเลย

3 หนัง Animation ที่ดูได้ทุกวัย

  1. Frozen

การ์ตูนอนิเมชั่นที่น่าจะอยู่ในใจคนรักหนังอันดับ 1 คงหนีไม่พ้น Frozen ที่ทำออกมาอย่างดีทั้งภาค 1 และ 2 นี่เป็น     อนิเมชั่นสุดฮิตดีกรีรางวัลออสการ์ (Oscar) จากดิสนีย์ (Disney) ที่ทุกคนไม่ควาพลาด เรื่องราวคำทำนายที่ทำให้อาณาจักรหนึ่งต้องตกอยู่ภายใต้ฤดูหนาวอันเยือกเย็น และโหดร้ายตลอดกาล Anna (พากย์เสียงโดย Kristen Bell) สาวน้อยช่างฝัน จึงร่วมมือกับ Kristoff (พากย์เสียงโดย Jonathan Groff) มนุษย์ภูเขาผู้กล้าหาญ ในการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่เพื่อที่จะตามหา ราชินีหิมะหรือ Elsa พี่สาวของเธอ (พากย์เสียงโดย Idina Menzel) และยุติคำสาปน้ำแข็งอันหนาวเหน็บที่ปกคลุมอาณาจักรแห่งนี้มาอย่างยาวนาน การผจญภัยสุดหฤโหดภายใต้สภาวะอากาศอันโหดร้ายดั่งเทือกเขาเอเวอเรส การเผชิญหน้ากับสัตว์ในตำนานและมนตราในทุกย่างก้าว อันนา และคริสตอฟ ต้องฝ่าฟันและเอาชนะทุกอย่างที่มาขัดขวางการปกป้องอาณาจักรจากการล่มสลาย Frozen คือ อนิเมชั่นอันดับ 1 ของโลก ทำเงินไปรวม 1,276 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ เลยทีเดียว

Frozen

(Frozen)

  1. Wreck it Ralph

มาต่อกันที่ Wreck it Ralph เรื่องนี้ก็ได้รับความนิยมอย่างมากจากกลุ่มคนรักหนัง และถือเป็นอนิเมชั่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดเช่นกัน Wreck it Ralph บอกเล่าการผจญภัยของ ราล์ฟ (พากย์โดย John C. Reilly) วายร้ายหัวใจฮีโร่ ตัวร้ายประจำเกมตู้ ที่ต้องการจะพิสูจน์ว่าเขาก็เป็นคนดีได้เหมือนกัน ฝันอยากจะเป็นที่รักใคร่เหมือนอย่างพระเอกในเกมของเขา “ฟิกซ์-อิท เฟลิกซ์” (พากย์โดย Jack McBrayer) ปัญหาคือ ไม่มีใครชอบตัวร้าย พวกเขาชอบแต่พระเอก และเมื่อเกมยิงที่ทันสมัยที่สุดได้มาถึงพร้อมกับตัวละครผู้แข็งแกร่ง “สิบเอก คาลฮูน” (พากย์โดย Jane Lynch) ราล์ฟเห็นลู่ทางที่จะทำให้เขาได้เป็นฮีโร่และมีความสุขได้ เขาจึงหนีจากเกมของตัวเองเข้าไปในเกมใหม่นี้ ด้วยแผนการสุดเรียบง่าย นั่นก็คือการเอาชนะเกมนี้ ทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้า และปลดปล่อยศัตรูสุดร้ายกาจที่ออกมาคุกคามเกมตู้อื่นๆโดยไม่ตั้งใจ “วาเนโลปี้ วอน ชวีทซ์” (พากย์โดย Sarah Silverman) บั๊คจอมป่วนจากเกมแข่งรถโกคาร์ทเคลือบลูกกวาด เธออาจจะเป็นคนสอนราล์ฟถึงความหมายของการเป็นคนดี แต่เขาจะรู้ตัวทันหรือไม่ ว่าเขาดีพอที่จะเป็นฮีโร่ ก่อนที่ชะตาชีวิตของเกมตู้ทั้งหมดที่นั่นจะ “จบเกม” เรื่องราวจะจบลงแบบไหน ต้องไปติดตามในหนังเท่านั้นค่ะ

Wreck it Ralph

(Wreck it Ralph)

  1. Zootopia

ปิดท้ายกันที่ Zootopia หนังอนิเมชั่นกระแสแรง ที่รับรางวัลไปอย่างท่วมท้นในปีที่เข้าฉาย Zootopia เป็นมหานครแห่งสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม แรกเริ่มเดิมทีทุกตัวก็อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข กระทั่งเกิดเหตุการณ์อาชญากรรมร้ายขึ้นในเมือง จนเหล่าสัตว์ต่างหวาดระแวงกันเอง โดยเฉพาะต่อเหล่าสัตว์นักล่า ขณะเดียวกัน “นิค ไวลด์” สุนัขจิ้งจอกหนุ่มช่างพูด ก็ได้เข้าไปเกี่ยวพันกับเหตุอาชาญกรรมร้ายโดยไม่รู้ตัว ร้อนถึงเหล่าผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อย่าง “จูดี้ ฮอปส์” กระต่ายมือปราบสาว ตัวเล็กกระจ้อย ที่ถูกเมินในเหล่าตำรวจด้วยกัน ต้องเข้ามาสะสางคดี และร่วมตามหาความจริง เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของนิค แต่เส้นทางการไขคดีก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะ เธอมีเวลาเพียง 48 ชม. เท่านั้นในการไขคดี!! ภารกิจฉบับรวบรัดจึงเกิดขึ้น ก่อเกิดเป็นมิตภาพฉุกละหุกที่ทำให้ทั้งจูดี้และนิคสนิทชิดเชื้อกัน ในความสัมพันธ์ระหว่างสัตว์นักล่าและผู้ถูกล่าที่ไม่เคยมีมาก่อนในชีวิตจริง เรื่องราวการผจญภัยของสัตว์นานาพันธุ์ครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามชมเรื่องราวความสนุกกันได้ในผลงานอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมแห่งปี 2016 ของ Walt Disney ใน Zootopia ได้เลย

Zootopia

(Zootopia)

และนี่คือหนังอนิเมชั่น 3 เรื่อง 3 รส ที่ไม่ว่าใครก็ดูได้เพลิน ๆ แบบไม่มีเบื่อ แอบกระซิบว่าแต่ละเรื่องจะแฝงข้อคิดในการใช้ชีวิตเอาไว้ทั้งหมด ถ้าใครยังไม่เคยดู แนะนำว่าควรดูสักครั้ง แล้วคุณจะพบทั้งความน่ารักของตัวละคร และแง่คิด  ดี ๆ ที่ได้จากเรื่องแน่นอน

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

Google ถือเป็นศูนย์รวมสิ่งต่าง ๆ ที่เราต้องการค้นหาทางอินเตอร์เน็ต และนอกจากจะเป็นแหล่งข้อมูลขนาดใหญ่แล้ว Google ยังช่วยเราจัดการกับอะไรหลาย ๆ อย่างได้อย่างลงตัวและง่ายดาย ขอแชร์ เคล็ดลับใช้งาน Google ในโทรศัพท์ให้ปลอดภัย ส่วนจะมีเคล็ดลับแบบไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย

เคล็ดลับใช้งาน Google ในโทรศัพท์ให้ปลอดภัย
เคล็ดลับใช้งาน GOOGLE ในโทรศัพท์ให้ปลอดภัย